Sinh viên bị tố dùng iPhone dỏm từ Trung Quốc để đổi đồ thật của Apple – Tin Tức Online

Home / Công Nghệ / Sinh viên bị tố dùng iPhone dỏm từ Trung Quốc để đổi đồ thật của Apple

Sinh viên bị tố dùng iPhone dỏm từ Trung Quốc để đổi đồ thật của Apple

Hai du học sinh Zhou Yangyang và Jiang Quan đang đối mặt với cáo buộc lừa đảo Apple bằng cách sử dụng hàng ngàn điện thoại iPhone giả từ Trung Quốc để đổi sản phẩm, bỏ túi gần 1 triệu USD.

Dòng điện thoại của Apple

Hai sinh viên đến từ Trung Quốc đang theo học tại tiểu bang Oregon đã lợi dụng chính sách đổi trả sản phẩm của Apple để lừa đảo.
Đầu tiên, họ gửi điện thoại iPhone dỏm cho Apple, nói rằng thiết bị đã hỏng. Những iPhone bị làm giả tại Trung Quốc với độ tinh vi đến nỗi đến cả kỹ sư của Apple cũng bị đánh lừa.
Khi Apple gửi lại điện thoại mới, hai người lập tức bán cho một kẻ môi giới, thường ở nước ngoài, theo đơn kiện nộp lên tòa án Mỹ ở bang Oregon hồi tháng trước.
Phía công tố viên liên bang cho hay cả hai sinh viên đều nhận được phần chênh lệch, và mọi giao dịch đều được thực hiện trên mạng.
Tổng cộng Zhou đã yêu cầu đổi 3.069 điện thoại từ tháng 4.2017 đến tháng 3.2018. Và Apple đã thực hiện đổi trả 1.493 chiếc với chi phí 895.800 USD.
Zhou theo học tại Đại học bang Oregon tại thành phố Corvallis, trong khi Jiang là sinh viên của Đại học cộng đồng Linn Benton. Cả hai đều đến Mỹ theo diện visa du học sinh hợp pháp.
Nguồn:thanhnien.vn