Sài Gòn: Không ai thích ăn "bơ" của crush, nhưng ai cũng thích ăn những món bơ này – Tin Tức Online

Home / Ăn sạch sống khỏe / Sài Gòn: Không ai thích ăn “bơ” của crush, nhưng ai cũng thích ăn những món bơ này

Sài Gòn: Không ai thích ăn “bơ” của crush, nhưng ai cũng thích ăn những món bơ này

Từ một quả bơ mà người Sài Gòn có nhiều cách ăn như thế này đây, cách số 1 đơn giản gần như chẳng thêm thắt gì nhưng vẫn ngon đấy.

Quả bơ tự nhiên vốn có vị béo nhưng lại thanh, trời sinh chính là để làm “nàng thơ” cho vô số những món ăn. Những món được làm từ bơ có cái mát lành, ngọt ngào, thêm vị béo ngậy nhưng chẳng hề gây ngán chút nào. Ở Sài Gòn dù là mùa nào thì cũng nóng như vầy, các món ăn từ quả bơ thật sự chẳng bao giờ “lỗi thời” hay “trái mùa” cả. Bạn có lẽ sẽ ngạc nhiên trước sự biến hoá của quả bơ từ đơn giản đến cầu kì đấy.

Bơ chấm đường

Nguồn ảnh: Thịnh Mai.

Không cần cầu kì, không cần phải chế biến, thêm thắt gì. Tự bản thân quả bơ đã là một thức quà tuyệt vời với hương vị thanh mát, béo ngậy tự nhiên rồi. Những ai thích đơn giản có thể thưởng thức món bơ “không” như thế này, đương nhiên là chấm thêm miếng đường để có ít vị ngọt. Nghe thì có vẻ “chán” đúng không? Nhưng đây lại là cách ăn rất phổ biến của nhiều người, nhiều gia đình đấy. Nếu thích, bạn có thể tìm thấy món bơ chấm đường giản dị này ở quán Khu Vườn Nhỏ ngay Bờ Bao Tân Thắng.

Địa chỉ: 65 Bờ Bao Tân Thắng, Quận Tân Phú.

Giá cả: 27k.

Bơ dầm

Bơ dầm là một trong những cách “trực tiếp” nhất để chế biến quả bơ. Đó là một món ăn đơn giản, tuy nhiên hương vị cũng hấp dẫn chẳng kém bất kì món ăn công phu nào. Bơ dầm tận dụng những quả bơ chín mềm, cắt nhỏ ra, rưới thêm ít sữa tươi, sữa đặc rồi cho thêm ít đá đập mịn. Có nhiều kiểu ăn tuỳ theo sở thích như dầm mịn thật mịn để chất của bơ hoà cùng sữa, dùng ống hút hút được, có mùi thơm và thanh, kèm theo ít xác bơ mìn mịn. Ai không thích thì có thể dầm sơ sơ, vừa đủ để múc ăn, sau đó hút phần sữa lạnh riêng. Nhiều chỗ còn cho thêm một ít sầu riêng hoặc sữa chua để tăng vị, khiến hương vị đa dạng hơn rất nhiều.

Địa chỉ:

– Sinh Tố 142: 142 Lý Chính Thắng, Quận 3.

– Juice Box: 69 Trương Định, Quận 3.

– Clammy Yogurt & Cream: 118 Vườn Chuối, Quận 3.

Giá cả: 35k – 38k.

Kem bơ

Kem bơ hồi mới xuất hiện đã tạo nên một “cơn sốt” trên diện rộng, khiến mỗi quán cà phê, mỗi hàng kem, hàng sinh tố đều phải tất tả thêm lựa chọn này vào thực đơn nếu không muốn thua kém. Kem bơ béo ngậy vị bơ, bùi vị dừa và thơm phức vị sầu riêng. Kem bơ “chuẩn” thường có ít đá, có độ dẻo mịnh, lâu tan do tỷ lệ bơ nhiều hơn đá. Bơ được làm từ những quả bơ sáp chín, không bị dập, phía trên thêm một viên kem trắng kèm theo ít sầu riêng cam đoan “mê hoặc” được trái tim của mọi tín đồ ăn uống đấy.

Tuy kem bơ ban đầu xuất xứ ở Đà Lạt (vùng đất có nhiều quả bơ tươi ngon), nhưng ở Sài Gòn hiện tại cũng có rất nhiều chỗ bán kem bơ, bạn không cần phải đi xe mấy tiếng để thưởng thức nữa rồi!

Địa chỉ:

Tiny Garden Coffee Shop: 108 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1.

– Sinh Tố Buôn Mê: 21 Hoa Cúc, Phường 7, Quận Phú Nhuận.

– Kem Bơ Bùi Viện: 207 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Giá cả: 25k – 37k.

Bingsu Bơ

Bingsu là món đá bào kem tuyết vô cùng nổi tiếng của Hàn Quốc và được giới trẻ Sài Gòn yêu thích. Tuy ít được biết đến hơn nhưng bingsu cũng có vị bơ đấy. Nếu bạn thích cả kem tuyết và cả quả bơ thì xin chúc mừng bạn nhé, bạn đã tìm được “kết tinh tình yêu” giữa hai món rồi đây. Lớp kem tuyết vị sữa đặc được bào mịn có vị thanh mát ngọt ngào, xen kẽ nước sốt làm từ sinh tố bơ, cùng những viên bơ tươi xắt nhỏ, ăn cùng kem tạo nên một sự tổng hoà về hương vị. Cả đá bào và cả bơ như tan ngay trong miệng, mang lại cho bạn trải nghiệm đầy thoả mãn.

Địa chỉ:

– Seol Hwa: 141 Phan Xích Long, Phường 1, Quận Phú Nhuận.

– Crazy Bingsu: 69 Mạc Đỉnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1.

– Sul Bingsu: 219 Nguyễn Trãi, Quận 1.

Giá cả: 100k – 150k.

Sinh tố bơ

Sinh tố bơ chắc nên được xếp vào hàng “bô lão” của những món ăn từ bơ. Tuy nhiên có câu “Old but gold” (cũ nhưng quý), đây là món ăn mãi mãi không bao giờ lỗi thời cả. Đến bất kì hàng sinh tố nào ở Sài Gòn, bạn cũng có thể thoải mái gọi một ly sinh tố bơ mà chẳng phải vất vả cất công tìm kiếm. Song, như vậy cũng không có nghĩa món này “nhàm chán” đâu nhé. Thời nay, khi người ta càng ngày càng sáng tạo thì có nơi cho sầu riêng vào, có nơi trộn với milo, matcha, thậm chí là rau má… toàn là những phiên bản độc đáo mà có thử cả ngày cũng chẳng hết đâu đấy.

Địa chỉ:

– Banana’s Juice Shop: 120B Lê Thị Riêng, Quận 1.

– Lít Juice & Cafe: 23C Bắc Hải, Quận 10.

– Quán Hẻm – Món Tây phố Bùi Viện: 40/25 Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

– Five Boys: Hẻm 84 Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Giá cả: 20k – 35k.