Ngỡ ngàng trước cảnh sắc hoa gạo đỏ rực trời khắp mọi miền đất nước – Tin Tức Online

Home / Du Lịch / Ngỡ ngàng trước cảnh sắc hoa gạo đỏ rực trời khắp mọi miền đất nước

Ngỡ ngàng trước cảnh sắc hoa gạo đỏ rực trời khắp mọi miền đất nước

Tháng 3 về, những cây gạo trút lá, đơm hoa đỏ rực như hàng nghìn đốm lửa lưng trời, tạo điểm nhấn ấn tượng, đặc biệt trong khung cảnh làng quê yên ả, thanh bình.

Tháng 3, mùa của những “chùm lửa” đỏ rực lưng trời

Hoa gạo dường như đã trở thành một trong những hình ảnh thân thuộc mỗi độ tháng 3 về. Giữa cánh đồng bao la hay cạnh đình làng rêu phong, cổ kính, khung cảnh những bông gạo đỏ rực như càng tô đậm thêm vẻ đẹp yên bình của làng quê Việt Nam, khiến bao người phải xao xuyến mỗi khi ngắm nhìn. Nhiếp ảnh gia Tô Mạnh, người dành nhiều năm để ghi lại khoảnh khắc hoa gạo nở chia sẻ với Zing.vn: “Cái tên hoa gạo chất chứa bao nỗi niềm bình dị của những người nông dân. Hoa gạo thường nở vào tháng 3, đúng mùa giáp hạt (khoảng thời gian lương thực vụ cũ đã cạn nhưng chưa đến vụ thu hoạch mới), người nông dân xưa thường trong tình trạng thiếu thóc, gạo. Bởi vậy, cái tên hoa gạo là biểu tượng cho niềm hy vọng, ước mong một mùa vàng bội thu, lúa gạo đầy bồ, đời sống ấm no, hạnh phúc của người nông dân”.

Hình ảnh hoa gạo nở rực khắp mọi miền Tổ quốc

Hình bóng cây gạo dường như đã ăn sâu vào tiềm thức, ký ức của rất nhiều người, trở thành “linh hồn” của làng quê Việt Nam. Dọc miền Tổ quốc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh rất nhiều cây gạo đang vào mùa nở hoa thắm sắc. Những bông gạo đỏ rực giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng Hà Giang, bên những mái đình cổ xưa ở Ninh Bình, giữa những cánh đồng lúa Thái Bình hay vùng ngoại ô thủ đô Hà Nội… gợi lên trong ta bao cảm xúc khó tả, khiến ai cũng ngỡ ngàng, mê đắm trước cảnh sắc đẹp đến nao lòng.

Nguồn:news.zing.vn