Đội cổ vũ xinh đẹp của Triều Tiên 'hớp hồn' dân Hàn Quốc – Tin Tức Online

Home / Thể Thao / Đội cổ vũ xinh đẹp của Triều Tiên ‘hớp hồn’ dân Hàn Quốc

Đội cổ vũ xinh đẹp của Triều Tiên ‘hớp hồn’ dân Hàn Quốc

Đội cổ vũ gồm 229 người của Triều Tiên đã đến Hàn Quốc để cổ vũ cho đội tuyển thể thao nước nhà thi đấu tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang.

doi co vu xinh dep cua trieu tien 'hop hon' dan han quoc hinh anh 1

Các thành viên của đội cổ vũ Triều Tiên tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang có mặt tại Hàn Quốc hôm 7.2. Họ thu hút sự chú ý của đám đông với đồng phục gồm áo choàng dài màu đỏ, mũ lông và bốt da đen. Ảnh: Reuters.

doi co vu xinh dep cua trieu tien 'hop hon' dan han quoc hinh anh 2

Đội cổ vũ có 229 thành viên, theo Reuters. Họ đi cùng gần 50 người khác, gồm các vận động viên taekwondo, nhà báo và một số thành viên của ủy ban Olympics Triều Tiên. Ảnh: Reuters.

doi co vu xinh dep cua trieu tien 'hop hon' dan han quoc hinh anh 3

Một thành viên của đội cổ vũ soi gương chỉnh trang khi xe ghé vào một trạm dừng chân trên đường cao tốc từ khu phi quân sự đến Pyeongchang. Ảnh: Reuters.

doi co vu xinh dep cua trieu tien 'hop hon' dan han quoc hinh anh 4

Việc Triều Tiên cử đoàn vận động viên đến dự Olympics Pyeongchang được xem là động thái bất ngờ trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên luôn sôi sục suốt năm qua. Ảnh: Reuters.

doi co vu xinh dep cua trieu tien 'hop hon' dan han quoc hinh anh 5

Phóng viên cũng như người qua đường hiếu kỳ vây quanh, chụp ảnh đội cổ vũ Triều Tiên ở hầu hết mọi nơi họ xuất hiện. Ảnh: Reuters.

doi co vu xinh dep cua trieu tien 'hop hon' dan han quoc hinh anh 6

Họ tỏ ra không ngại ngùng trước ống kính. “Xin chào, xin chào. Tôi rất vui được gặp bạn”, AP dẫn lời một thành viên đội cổ vũ trước khi cô lên xe rời đi. Ảnh: Getty.

doi co vu xinh dep cua trieu tien 'hop hon' dan han quoc hinh anh 7

Khi được một phóng viên hỏi liệu đã chuẩn bị kỹ càng cho sự xuất hiện tại Hàn Quốc hay chưa, một thành viên đáp: “Bạn sẽ biết khi nhìn thấy. Chẳng vui chút nào nếu tôi nói cho bạn biết mọi thứ lúc này”. Ảnh: Xinhua.

doi co vu xinh dep cua trieu tien 'hop hon' dan han quoc hinh anh 8

Các thành viên đội cổ vũ Triều Tiên di chuyển về Inje Speedium Hotel & Resort, khách sạn hạng sang 4 sao, cách địa điểm tổ chức thi đấu ở Pyeongchang 2 giờ lái xe. Ảnh: Reuters.

doi co vu xinh dep cua trieu tien 'hop hon' dan han quoc hinh anh 9

Từ nhiều ngày trước, nhân viên khách sạn đã treo các băng rôn chào đón với dòng chữ “Chúng ta là một” và “Hoan nghênh đến đây”. Ảnh: Reuters.

doi co vu xinh dep cua trieu tien 'hop hon' dan han quoc hinh anh 10

Mạng xã hội Hàn Quốc xuất hiện nhiều lời khen dành cho đội cổ vũ. “Tôi thích đồng phục của họ. Chúng khá là xuất sắc đó. Tôi rất muốn có một cái mũ như vậy”, một người dùng Twitter viết. Ảnh: Reuters.

doi co vu xinh dep cua trieu tien 'hop hon' dan han quoc hinh anh 11

Một ngày trước đó, dàn nhạc gồm 140 thành viên của Triều Tiên cũng đã đến Hàn Quốc bằng đường thủy. Ảnh: Reuters.

Theo Đông Phong (Zing)