Dấu hiệu thiếu vitamin C trầm trọng – Tin Tức Online

Home / Đời Sống / Dấu hiệu thiếu vitamin C trầm trọng

Dấu hiệu thiếu vitamin C trầm trọng

Vitamin C là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng cho sức khỏe cơ thể. Việc thiếu hụt chất này có thể khiến bạn đối mặt với hàng loạt tình trạng khác nhau.

1. Da khô hư tổn


Vitamin C rất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh. Bạn có thể thấy trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da đều chứa chanh hoặc cam nhiều vitamin C.

Quan trọng hơn, vitamin C có thể giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại từ tia nắng mặt trời, giữ cho làn da dẻo dai và trẻ trung hơn. Do đó, lượng vitamin C kém dễ khiến làn da khô và bị hư tổn.

2. Nướu dễ chảy máu


Thật khó tin nhưng chảy máu nướu răng thường xuyên có thể là một dấu hiệu khác của chứng thiếu vitamin C. Bởi sức khỏe nướu phụ thuộc rất nhiều vào vitamin C, bản thân vitamin C cũng có tác dụng chống viêm cực kỳ hiệu quả, đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe răng miệng.

3. Trọng lượng tăng đột ngột

Đây là một dấu hiệu bất thường khác của tình trạng thiếu vitamin C. Nếu bạn đột nhiên tăng cân mà không rõ nguyên nhân thì thiếu vitamin C có thể là lý do. Hàm lượng vitamin C thấp có liên quan đến sự tích tụ chất béo nhiều hơn, đặc biệt là vùng mỡ quanh bụng.

4. Miễn dịch yếu


Khi tiêu thụ ít vitamin C, bạn sẽ dễ bị ốm hơn. Vitamin C thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn. Bạn nên đảm bảo tiêu thụ vitamin C đủ liều lượng thích hợp để tránh mắc các bệnh thường xuyên.

5. Mệt mỏi thường xuyên

Vitamin C cũng giúp tăng cường tâm trạng và làm cho bạn tràn đầy năng lượng hơn. Mệt mỏi thường xuyên có thể là dấu hiệu sớm nhất của chứng thiếu vitamin C.

6. Lành vết thương chậm


Lượng vitamin C thấp ảnh hưởng đến sự hình thành collagen- một thành phần chịu trách nhiệm chữa lành vết thương. Vết thương của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để chữa lành, nếu bạn có lượng vitamin C thấp.

Một số nguồn vitamin C tốt bao gồm chanh, cam, bưởi, kiwi, dứa, dâu tây, ổi, rau bina, bông cải xanh và đu đủ…

Trích nguồn: thegioitiepthi.vn