Các phiên đối chất đối với Đoàn Thị Hương sẽ diễn ra vào đầu 2019 – Tin Tức Online

Home / Pháp luật / Các phiên đối chất đối với Đoàn Thị Hương sẽ diễn ra vào đầu 2019

Các phiên đối chất đối với Đoàn Thị Hương sẽ diễn ra vào đầu 2019

Đoàn Thị Hương được đưa đến tòa. (Nguồn: Malaysia Online)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, các phiên đối chất đối với Đoàn Thị Hương sẽ diễn ra vào tháng 1 và tháng 2 năm 2019.

Trong phiên xét xử ngày 16/8 tại Tòa thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor đối với các bị cáo trong vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol hồi tháng 2/2017, Thẩm phán Azmi Ariffin đã dành gần 3 tiếng để đọc hơn 80 trang tài liệu, bao gồm cáo trạng và những lập luận, đánh giá của ông về vụ án.

Trong phần kết luận, Thẩm phán Azmi khẳng định phía công tố đã đưa ra “các chứng cứ không thể chối cãi” chống lại các bị cáo. Do đó, ông quyết định sẽ tiến hành thêm các phiên đối chất trước khi ra phán quyết cuối cùng.
Tòa Thượng thẩm Shah Alam cho biết có đủ bằng chứng ủng hộ cáo buộc hai nữ nghi phạm gồm Đoàn Thị Hương, người Việt Nam, và Siti Aisyah, người Indonesia, có hành vi giết người đồng thời yêu cầu tiếp tục giam giữ hai nữ nghi phạm để phục vụ điều tra, xét xử.

Luật sư của họ được phép đưa ra yêu cầu biện hộ trước chứng cứ của bên khởi tố. Tòa cũng cho rằng không thể bác bỏ khả năng vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol là một âm mưu ám sát chính trị nhưng cũng không đủ cơ sở để chứng minh điều này.
Dự kiến, các phiên đối chất với bị cáo Đoàn Thị Hương sẽ diễn ra trong các ngày từ 7-10/1/2019; từ 28-31/1/2019 và trong hai ngày 18-19/2/2019.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cảnh sát Malaysia bắt giữ một ngày sau khi xảy ra vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2/2017.
Trong hơn một năm rưỡi qua, hai bị cáo đều khẳng định mình vô tội, không biết gì về vụ mưu sát. Hai bị cáo khẳng định chỉ biết mình được mời tham gia một trò chơi vô hại của một chương trình truyền hình thực tế.

Trong khi đó, phía công tố lại cho rằng Hương và bị cáo Siti đã được đào tạo,huấn luyện để thực hiện vụ mưu sát. Còn các luật sư bào chữa cho hai bị cáo cho rằng các bị cáo bị xét xử không công bằng khi các nghi phạm chính, chủ mưu là người Triều Tiên vẫn đang lẩn trốn.