10 người bị phơi nhiễm HIV do bị đâm bằng vật nhọn ở cầu Nguyễn Văn Cừ – Tin Tức Online

Home / Pháp luật / An Ninh Xã Hội / 10 người bị phơi nhiễm HIV do bị đâm bằng vật nhọn ở cầu Nguyễn Văn Cừ

10 người bị phơi nhiễm HIV do bị đâm bằng vật nhọn ở cầu Nguyễn Văn Cừ

Những người bị phơi nhiễm HIV vì khi đi qua khu vực Q.5, cầu Nguyễn Văn Cừ (TP.HCM) bị một đối tượng chạy xe máy, dùng vật sắc nhọn đâm vào người.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nơi điền trị cho 10 nạn nhân
Bác sĩ Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết trong vòng 10 ngày (từ ngày 23.3 đến 3.4) bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 10 người bị phơi nhiễm HIV (Human Immunodeficiency Virus – vi rút gây suy giảm miễn dịch mắc phải ở người) do bị người lạ tấn công bằng vật nhọn.
“Từ ngày 23.3 đến ngày 1.4 chúng tôi báo cáo cho Sở Y tế TP 9 trường hợp và sau đó 2 ngày lại xảy ra một trưởng hợp nữa. Có ngày cao điểm đến 5 người”, bác sĩ Hùng nói.
Theo bác sĩ Hùng, những người này khi đi qua khu vực Q.5, cầu Nguyễn Văn Cừ thì bị một đối tượng nam có dấu hiệu tâm thần chạy xe gắn máy và dùng vật sắc nhọn đâm vào người họ.
“Đa số bị đâm vào tay, lưng và nạn nhân đến bệnh viện với tâm trạng rất lo lắng. Bệnh viện đã tư vấn và uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV, đồng thời hẹn tái khám theo quy định”, bác sĩ Hùng nói.
Vụ việc đã được bệnh viện báo cáo Sở Y tế và Công an TP.HCM để điều tra, làm rõ. Trước đây, những trưởng hợp bị phơi nhiễm HIV điều trị dự phòng đúng đều không nhiễm.
Nguồn:thanhnien.vn